NÊN LÀM WEBSITE BẰNG CODE TAY HAY CMS

Đăng lúc 19:43:04 07/12/2019

Việc lựa chọn nên làm website bằng code tay hay CMS khiến cho không ít người cảm thấy băn khoăn bởi mỗi lựa chọn luôn có lợi ích và khuyết điểm riêng của nó, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn nên sử dụng cái gì vào trường hợp nào để phát huy tối đa tác dụng!

PHÂN BIỆT KHÁI NIỆM CODE TAY VÀ CMS

Trên thực tế, có rất nhiều lập trình viên vẫn gặp phải tình trạng nhầm lẫn giữa khái niệm CMS, Framework với nhau. Vì vậy, dưới đây là phân biệt cụ thể bạn cần biết để không gặp phải tình trạng như trên để tái sử dụng cho những dự án sau đó.

1.CMS: Là dạng sử dụng source code có sẵn khoảng 60% để tiếp tục hoàn thiện website, đáp ứng tốt  yêu cầu khách hàng. Khi sử dụng CMS thì có nghĩa là website của bạn nhận được 1 phần lõi code của web. Việc bạn cần làm đó là phát triển giao diện bên ngoài và các tính năng theo nhu cầu.

2.Code tay: Hình thức viết từng dòng code. Tức là, khi bạn muốn hiển thị một dòng chữ thì bạn cần viết hàng chục dòng code. Thay vì sử dụng những framework có sẵn với 1 dòng lệnh duy nhất để xuất nội dung cần hiển thị. Kể cả khi bạn muốn kết nối API hay web API thì bạn cũng cần tự viết lại hoàn toàn code đó.

 

NÊN LÀM WEBSITE BẰNG CODE TAY HAY CMS

Đâu  là sự lựa chọn tốt hơn? Điều này còn phụ thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi người mà áp dụng các giải pháp cho phù hợp. Nhiều người thường có xu hướng so sánh website được thiết kế bằng mã nguồn mở với hàng công nghiệp, sản xuất rập khuôn trong khi đó, code tay lại được ví như hàng gia công chất lượng cao.

Trên đó không hẳn là một cách so sánh hợp lý. Với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi nhận thấy có nhiều đơn vị triển khai rất nhiều dự án lập trình web code tay nhưng trên nền tảng CMS WordPress, nó tương đối đơn giản bởi các yếu tố tương thích cao, không chịu nhiều ảnh hưởng từ chuyên môn trong lĩnh vực lập trình.

Khi lựa chọn hình thức thiết kế website theo nhu cầu tức là lựa chọn sản phẩm hướng tới mục đích đem tới hiệu suất cao, giảm thiểu thời gian, chi phí tốn kém. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp thiết kế nhanh – gọn – nhẹ thì hãy chọn mã nguồn mở. Nếu dự án của bạn đòi hỏi yêu cầu cao về chất lượng, website đầu tư lâu dài, chức năng xử lý chuyên nghiệp cùng đồ họa đẹp, độc đáo, chuẩn SEO, tương thích các thiết bị dễ dàng,… thì giải pháp tốt  nhất sẽ là làm website bằng code tay.

KHÔNG NÊN LẠM DỤNG THIẾT KẾ WEBSITE BẰNG CODE TAY

Nhiều người luôn mong muốn có một website chất lượng, đầy đủ và độc đáo, nên thường lựa chọn hình thức làm website bằng code tay. Nhưng đôi khi, việc xây dựng từ đầu tới cuối chưa chắc đã giúp bạn tối ưu được mục đích sử dụng website của mình.

Giống như khi bạn đang khá bận rộn, bạn thích ăn một món bánh gì đó, thay vì đi mua ở ngoài, bạn lại mua từng nguyên liệu về và học làm, tốn vài tiếng đồng hồ để làm. Vừa tốn thời gian, mức chi phí cao hơn mà chưa chắc có hương vị ngon.

Vậy tại sao bạn không lựa chọn cách tối ưu nhất, giúp bạn có được một sản phẩm hoàn mỹ, chi phí thấp mà đem tới hiệu quả sử dụng cao hơn? Liệu việc bỏ ra vài trăm triệu cho một website làm bằng code tay có chắc sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả sử dụng tốt, hoàn vốn nhanh như khi sử dụng website lập trình sẵn chỉ vài triệu đồng với nền tảng được nghiên cứu nhiều năm và đã phát triển?

Một lời khuyên hữu ích dành cho bạn: Chỉ nên yêu cầu dịch vụ thiết kế website bằng code tay trong các trường hợp trang web cần quá nhiều sự cải cách, thêm thắt với nhiều chức năng ưu việt để đáp ứng nhu cầu sử dụng mà thôi. Một số website làm bằng code tay phổ biến như website  giới thiệu doanh nghiệp, trang tin tức, web bán hàng phức tạp,…

Địa chỉ

ZALO
(+84) 888.248.448