Những điều cần tránh khi sử dụng website

Đăng lúc 20:47:45 16/10/2019

Internet đang dần trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện nay, đi cùng với đó là sự phát triển của website, công cụ truyền tải thông tin nhanh chóng và hiệu quả. Website đóng vai trò rất quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp trong việc quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ đến rộng rãi người dùng trên mạng Internet. Chính vì thế mà nhu cầu thiết kế và sử dụng website đang ngày càng phổ biến. Nhứng lợi ích mà website mang đến có lẽ không cần phải bàn luận gì thêm nhưng sử dụng website như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Có những đơn vị sử dụng website mang lại hiệu quả kinh tế rất lớn nhưng ngươc lại cũng có rất nhiều trường hợp không như mong muốn. Tại Sao lại như vậy? Nguyên nhân có thể là do bạn chưa biết cách tận dụng website một cách tối ưu hay chỉ đơn giản là bạn đang mắc một số sai lầm trong quá trình vận hành website. Chúng tôi sẽ chia sẻ những vấn đề cần lưu ý khi vận hành website để có thể có thể đạt được kết quả như mong muốn.

 

Những vấn đề cần tránh trong quá trình sử dụng website

1. Nội dung website sơ sài hoặc quá cũ kỹ

Một website cho dù được thiết kế giao diện chuyên nghiệp, nhìn rất đẹp nhưng lại không có nội dung hoặc nội dung sơ sài thì cũng không được tác dụng gì cả. Mục đích của bạn khi làm trang web chuyên nghiệp chính là để truyền tải thông tin đến khách hàng và khách hàng tìm kiếm thông  tin doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mà họ cần trước khi quyết định hợp tác hay mua hàng từ doanh nghiệp của bạn. Vậy nếu truy cập vào một website không có gì cả, hoặc chỉ lưa thưa vài chữ hay vài mẫu tin liên quan, câu chữ lủng củng, soạn thảo văn bản thì lỗi,… Nếu bạn là người truy cập vào thì bạn sẽ đánh giá về đơn vị này như thế nào? Và bạn có muốn tiếp tục tìm kiếm thông tin hoặc liên hệ để mua hàng hay không?

Đi kèm với đó, việc cập nhật nội dung và hữu ích với người đọc một cách thường xuyên cũng là một phần rất quan trọng. Ví dụ như bạn đang quan tâm đến một mặt hàng quần áo nào đó chẳng hạn. bạn thường xuyên truy cập vào một trang web ABC.com nào đó để tìm kiếm thông tin về sản phẩm nhưng sau vài lần truy cập vào trang web bạn không thấy trang web đó có gì mới mẻ cả, quanh quẩn cuing chỉ từng đó sản phẩm, từng đó bài viết bạn đã đọc rồi. Bạn có còn muốn truy cập vào đó hay không?

Xét trên phương khác đó là nội dung trong SEO. Nếu bạn làm SEO mà không xây dựng nội dung một cách bài bản, khoa học, hữu ích với người dùng hoặc không thường xuyên cập nhật nội dung mới thì website của bạn sẽ không được các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao và không có được thứ hạng tốt trên SERP. Mặc dù đã có nội dung ngay từ ban đầu nhưng để tăng tính hấp dẫn, thu hút khách hàng truy cập thì website cần phải được cập nhật nội dung mới thường xuyên và hữu ích đối với khách hàng. Người dùng sẽ cảm thấy nhàm chán nếu trang web không có gì mới mẻ như vậy, họ sẽ tìm đến website khác để tham khảo những thông tin mới mẻ hơn.

2. Website không hiển thị trên công cụ tìm kiếm

Có một vấn đề mà bạn thường không để ý đó là cập nhật website trên công cụ tìm kiếm, ví dụ như Google. Bạn nên biết rằng, có những khách hàng thành thạo công nghệ họ sẽ gõ trược tiếp tên miền của bạn trên thanh tìm kiếm. Nhưng cũng có những khách hàng không rành và họ sẽ lên Google để search. Và nếu website của bạn không được cập nhật hoặc hiển thị trên Google thì điều gì sẽ xảy ra? Khách hàng sẽ cho rằng công ty này có thể không tồn tại, công ty ma,… hay đơn giản là họ sẽ tìm đến công ty khác để mua hàng. Điêu này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín, thương hiệu của công ty và còn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của đơn vị.

3. Website bị hacker tấn công

Nếu khách hàng của bạn truy cập vào một trang web mà hiện lên dòng chữ đỏ “Website is hacked” và phần mềm diệt virus liên tục gửi cảnh báo trên màn hình thì chắc chắn họ sẽ out ngay lập tức và sẽ không bao giờ quay trở lại. Ngoài ra khi bị hacker tấn công, các dữ liệu trên website sẽ bị đánh cắp như thông tin khách hàn, đơn đặt hàng,… đó sẽ là điều hết sức tệ hại với công việc kinh doanh của bạn. Bạn cần có những biện pháp bảo mật và tối ưu website của mình và quản trị website chuyên nghiệp.

4. Tốc độ tải trang web quá chậm

Theo một thống kê cho biết rằng, có 75% khách hàng ngồi đợi website tải dữ liệu từ 3 – 5 giây, 20% khách hàng chấp nhận ngồi đợi từ 5 – 10 giây và chỉ có 5% khách hàng kiên nhẫn ngồi đợi website tải dữ liệu từ giây thứ 11 trở lên. Điều đó cho thấy tốc độ tải trang cũng là một vấn đề rất quan trọng quyết định đến hiệu quả hoạt động của kinh doanh của bạn.

Trên đây là một số vấn đề cần tránh trong quá trình xây dựng và phát triển website mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những vấn đề khác tác động đến hiệu quả sử dụng trang web cũng như hoạt động kinh doanh của bạn.

 

Địa chỉ

ZALO
(+84) 888.248.448