QUẢN TRỊ WEBSITE LÀ GÌ? QUẢN TRỊ WEBSITE LÀ LÀM NHỮNG GÌ?

Đăng lúc 12:10:18 13/11/2019

Quản trị web là làm những gì? Họ là những người xây dựng, chịu trách nhiệm về nội dung cho toàn hệ thống website. Giúp website vận hành ổn định, mượt mà, hiệu quả và khắc phục nhanh các vấn đề website.

Quản trị website là gì? 

Họ là những người có quyền truy cập vào khu vực quản trị website để xây dựng, chịu trách nhiệm về nội dung, cầu hình cho toàn hệ thống một website hoặc nhiều trang web. Giúp website vận hành ổn định, mượt mà, hiệu quả, nội dung luôn tươi mới, được kiểm duyệt kỹ càng và khắc phục nhanh các vấn đề website. 

Trên thực tế, rất nhiều người sau khi lựa chọn dịch vụ thiết kế website trọn gói, sở hữu một website chuẩn SEO, giao diện đẹp nhưng chỉ giữ nguyên mà không biết phát triển web. Họ không biết quản trị website là gì? Quản trị web là làm những gì để tiếp tục thúc đẩy tất cả những lợi thế mà website mang lại.

Khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ quản trị website, thuê một bạn quản trị viên để quản lý, chăm sóc website. Tuy nhiên, nếu ngân sách của bạn còn hạn chế hoặc bạn muốn tự mình quản lý website nhưng không biết quản trị web là làm những gì.

Hoặc bạn đang muốn tìm một công việc về quản trị web, nhưng chưa biết người quản trị viên website bao gồm những công việc nào. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể về việc quản lý toàn bộ hệ thống website thật chi tiết để bạn biết và tham khảo. Đừng bỏ lỡ các kiến thức này

Quản trị web là làm những gì? 

Website đã không còn xa lạ với chúng ta nữa. Người dùng thường có thói quen tìm kiếm và đọc các thông tin trên web, nhưng không phải ai cũng biết những nội dung thông tin đó được cập nhật như thế nào.

Có rất nhiều người đã sở hữu web cũng có thể không biết được một website cần làm gì để nó vận hành ổn định, hiệu quả, hiện thị lên tất cả các công cụ tìm kiếm. 

Tất cả các công việc và câu hỏi vừa được nhắc đến trên đây đều được thực hiện bởi một quản trị viên website. Vậy, công việc của họ là làm gì? Quản trị web là làm những gì?

Quản trị viên trang web, còn được gọi là quản trị trang web, nhà phát triển web hoặc quản trị viên hệ thống mạng và máy tính, chịu trách nhiệm cho tất cả các vẫn đề có liên quan đến trang web từ nội dung, đến thiết kế web, đồ họa web, sao lưu, vận hành và tất cả các chức năng khác.

Quản trị viên có thể là rất nhiều người phụ trách các mảng khác nhau của web. Chẳng hạn như quản trị viên chuyên về lập trình web, những người quản trị nội dung, đồ họa web,... Họ được phân quyền để truy cập vào bảng điều khiển web. Yêu cầu của họ là có chuyên môn về HTML hoặc làm nội dung tốt. Đặc biệt là vị trí quản trị viên máy chủ web.

Dưới đây là chi tiết các công việc mà các quản trị web cần làm:

Quản lý nội dung website

Một website luôn cần những nội dung chất lượng, được cập nhật thường xuyên và quản lý hiệu quả những nội dung ấy. Công việc này yêu cầu một đến nhiều người tùy theo quy mô, khối lượng công việc của từng web và của từng doanh nghiệp.

Nội dung của website không chỉ là các bài viết mà còn là hình ảnh, video, các sự kiện, hoạt động,... khác nhau về sản phẩm, dịch vụ và tin tức có liên quan.

Những người quản lý nội dung có thể chỉ được phân quyền để biên tập, viết, chỉnh sửa, xuất bản và xóa bài viết. Điều này bao gồm các bài viết được viết bởi người dùng khác. Họ cũng có thể kiểm duyệt, phê duyệt và xóa bình luận do của người dùng. Hoặc có thể quản lý danh mục, thẻ, phân loại tùy chỉnh ác bài viết, danh mục con của web. 

Việc cập nhật và xuất bản nội dung mới, có giá trị với người dùng chính là lợi thế để website hoạt động hiệu quả, thu hút khán giả, khách hàng và hiển thị tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Nâng cấp tính năng, giao diện, sửa đổi, xử lý lỗi website 

Các công việc này hầu hết thuộc trách nhiệm của bộ phận kỹ thuật, lập trình web. Họ hầu như có thể kiểm soát được tất cả các hoạt động trên trang. Việc mà những người quản trị viên web cần làm là giữ website luôn vận hành ổn định, chạy trơn tru trên tất cả các thiết bị, hệ điều hành. Đặc biệt, họ cần xử lý tất cả các lỗi, sự cố xảy ra trên website. 

Hơn nữa, quản trị web cũng cần nâng cấp giao diện, các tính năng đã cũ, lỗi thời để phù hợp hơn với xu thế thời đại cũng như nhu cầu và đặc thù công việc của từng ngành nghề, sản phẩm hay doanh nghiệp đó.

Họ cũng có khả năng thêm, xóa và sửa đổi bất kỳ danh mục, tính năng nào trên trang web sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của nhà sở hữu web.

Luôn giữ cho website được bảo mật tuyệt đối

Ngoài những công việc trên thì người quản trị web là làm những gì khác? Thực tế hiện nay có rất nhiều website bị dính mã độc, hacker, tin tặc do lỗ hổng không bảo mật. Việc của những người quản trị web là đảm bảo website luôn được bảo mật tuyệt đối với các thông tin khách hàng, thông tin thanh toán. Đặc biệt là những trang web thương mại điện tử có tích hợp các hình thức thanh toán trực tuyến trên website.

Nếu bạn là nhân viên quản trị web cho một trang web mới hoặc một trang web đã đổi chủ sở hữu khác. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm tròn trách nhiệm của mình trong việc bảo mật thông tin đăng nhập, thông tin khách hàng và các tài khoản, thông tin cá nhân của khách hàng.

Quản trị viên trang web phải biết về mọi loại tấn công và phần mềm độc hại có thể gây ảnh hưởng xấu hay sự cố đến web. Nắm chắc các công cụ cần thiết để phòng và chống lại các cuộc tấn công đó.

Kiểm tra lưu lượng truy cập và phát triển website 

Quản trị viên web cũng có thể là những nhà tiếp thị marketing hoàn hảo cho website của bạn. Chẳng hạn như chạy quảng cáo, SEO,... Công việc họ cần làm là theo dõi truy cập từ khách hàng. Phân tích nhu cầu tìm kiếm và tìm cách tăng lưu lượng truy cập, tăng tỷ lệ chuyển đổi mang về doanh thu cho chủ sở hữu web.

Ngoài ra, với những trang thương mại điện tử, người quản trị web là làm những gì? 

Họ cần phải làm quen với các phần mềm thương mại điện tử để hướng dẫn khách hàng mua - bán, thanh toán trực tuyến, quản lý chuỗi cung ứng, trao đổi dữ liệu điện tử,... 

Dịch vụ quản lý website

Bạn muốn trang web của doanh nghiệp mình được phát triển, làm mới liên tục để tạo ấn tượng với khách hàng. Nhưng nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không có đủ nguồn lực cũng như chi phí chi trả cho những dịch vụ quản lý website của các công ty khác, hoặc bạn không muốn bỏ ra chi phí lớn nhưng hiệu quả lại không được như ý muốn của mình. Chúng tôi có thể giải quyết được yêu cầu này.

Trong quá trình hoạt động và phát triển Taptech.vn luôn lắng nghe để thấu hiểu những vấn đề của khách hàng chúng tôi. Từ việc ghi nhận các phản hồi của khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng đưa ra những thay đổi tối ưu trong khi thiết kế website. Chính vì thế mà website của Taptech.vn luôn thuận tiện và dễ dàng trong quá trình khách hàng tự quản lý website của mình. Ngoài ra khi thiết kế website tại Taptech.vn chúng tôi còn miễn phí hướng dẫn quản trị website cho khách hàng. Nếu khách hàng quá bận rộn không có thời gian để quản trị website hoặc khách hàng không rành về công nghệ thì chúng tôi có những gói hỗ trợ quản lý website với mức chi phí rẻ.

Gói hỗ trợ quản trị website của chúng tôi có những gì?

1. Cập nhật thông tin mới nhất, liên tục nhất

2. Biên tập thông tin – tin tức trên website

3. Lựa chọn ảnh, xử lý hình ảnh của sản phẩm, hình ảnh tin tức

4. Cập nhật các hình ảnh và bài viết chất lượng, phù hợp mà không tông tại bất kỳ lỗi kỹ thuật nào.

5. Xử lí âm thanh, video

6. Sao lưu, backup dữ liệu

7. Báo cáo kết quả, phân tích lượng truy cập vào website hàng ngày, hàng tháng.

8. Đóng góp ý kiến, đề xuất phương án giải quyết nếu có vấn đề với website.

9. Hỗ trợ tư vấn quảng cáo trực tuyến Google, Facebook,SEO

Taptech.vn luôn mong muốn mang đến điều tốt nhất cho khách hàng tiết kiệm tối ưu chi phí và tối đa hiệu quả nhận được khi sử dụng dịch vụ quản lý website. Chúng tôi cam kết mang đến website phù hợp nhất xứng đáng với chi phí mà khách hàng bỏ ra hướng tới hợp tác gắn bó lâu dài.

 

Địa chỉ

ZALO
(+84) 888.248.448